Cách chỉnh sửa video trước khi upload lên youtube

Với máy ảnh hỗ trợ quay phim DH, máy tính và tài khoản YouTube, bạn có thể chỉnh sửa và tải lên các video của mình mà không cần phải thuê một team video chuyên nghiệp. YouTube cung cấp một trình chỉnh sửa video trực tuyến trực quan cho phép bạn cắt cảnh, thêm nhạc, cắt nhạc từ youtube và chia sẻ các video chỉ với vài cú nhấp chuột.

Những thủ thuật chỉnh sửa video trên Youtube

1 Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn, nhấp vào nút “Tải lên” trên thanh công cụ trên cùng để mở hộp thoại, và sau đó điều hướng đến các tệp bạn muốn tải lên. Nếu bạn đã tải lên các video của mình, hãy bỏ qua bước này.

2 Nhấp vào “Video Editor” ở bên phải của trang, sau đó nhấp vào “Chỉnh sửa”. Video bạn đã tải lên được liệt kê ở phía trên bên trái của màn hình.

3 Chọn biểu tượng “+” trên một video clip để thêm nó vào timeline chỉnh sửa. Ngoài ra, kéo clip vào thanh thời gian ở cuối trình chỉnh sửa.

Tách nhạc từ Youtube đơn giản

4 Chuột trên clip trong timeline và nhấp vào biểu tượng kéo để rút ngắn clip. Một cửa sổ xem trước sẽ mở ra với ảnh chụp màn hình và dòng thời gian của clip. Kéo các chốt ở cuối của khung thời gian xem trước để rút ngắn clip.

5 Nhấp vào “Lưu” và sau đó di chuột lên clip một lần nữa. Chọn “Rotate”, “Effects”, “Text” hoặc “Slow Motion” để thêm các yếu tố này vào video của bạn. Một cửa sổ xem trước sẽ mở ra cho mỗi tùy chọn, cho phép bạn gõ văn bản hoặc áp dụng các hiệu ứng. Nhấp vào “Lưu” khi bạn đã chỉnh sửa xong.

6 Thêm nhạc bằng cách nhấp vào biểu tượng lưu ý nhạc ở bên trái của dòng thời gian. Một danh sách các bài hát đã được phê duyệt sẽ mở ra. Kéo các bài hát bạn muốn vào dòng thời gian, sau đó điều chỉnh thanh trượt âm lượng trong dòng thời gian để cài đặt âm lượng.

7 Nhập tiêu đề cho video của bạn vào thanh tiêu đề ở đầu trình chỉnh sửa, sau đó nhấp vào “Xuất bản”. Video đã hoàn thành xuất hiện trong danh sách video của bạn.