Những công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt chuẩn nhất

Gõ tiếng Việt là thao tác mà ai cũng phải sử dụng khi soạn thảo văn bản, nói chuyện với bạn bè trên mạng hay gủi nhận một thư điện tử nào. Hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn gõ tiếng Việt khác nhau và mình chia sẽ những công cụ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay.

Top phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt

1 Unikey

Là phiên bản unikey mới nhất được nhiều người dùng sử dụng nhất hiện nay với giao diện đơn giản, nhỏ gọn hỗ trợ nhiều tính năng quan trọng như Hỗ trợ gõ tiếng Việt theo 3 phương pháp thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR. – Chuyển đổi giữa các bảng mã tiếng Việt: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows…từ clipboard (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF.  Hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows 32 bit và 64 bit: Windows 9x/ME, Windows NT, 2000, XP, Vista, 7, 8, 8.1, Windows 10 và HĐH Linux. Hỗ trợ một số phương pháp mã hoá Unicode: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecima. Hỗ trợ gõ viết tiếng việt trong lol .

Unikey là phần mềm hàng đầu mà bạn nên lựa chọn nếu muốn gõ tiếng Việt có dấu nha

2 Vietkey

Là ứng dụng ra đời sớm nhất và được nhiều người dùng lựa chọn, tuy thời gian này vietkey ít được sử dụng nhưng nó vẫn là một phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt chuẩn với những tính năng như : Gõ tiếng Việt trong môi trường Windows 32-Bit. – Chạy tốt các môi trường mạng Novell Netware, Microsoft Network… – Có thể chạy đồng thời mà không gặp lỗi với các phần mềm tiếng Việt khác như Từ điển EVA (MTD), các sản phẩm của Oracle (Form Designer, Report Designer), những phần mềm chế bản điện tử chuyên nghiệp (QuarkXpress, Ventura), một số game online… – Một số cải tiến: Lặp dấu, cài đặt các tính năng thêm cho các phím Control và BackSpace, tự động phân biệt tiếng Anh và tiếng Việt ngay trong lúc đang gõ… – Hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt.

Đó là 2 ứng dụng hỗ trợ bạn gõ tiếng Việt có dấu tốt nhất hiện nay.